5 thực phẩm chữa bệnh tim mạch nên có trong bữa cơm gia đình hàng ngày

– Bột Yến Mạch: Dẫn đầu hàng thực phẩm chữa bệnh tim mạch, có tác dụng hỗ trợ duy trì cân nặng hiệu quả. Nên chọn loại yến mạch nghiền nhỏ hoặc cắt tấm sẽ giàu chất xơ hơn loại yến mạch chế biến sẵn, có thể ăn kèm với chuối cũng vô cùng tốt.

– Dầu Olive: Chứa các loại chất béo bão hòa dạng đơn thể có tác dụng giảm nồng độ LDL(cholesterol xấu có hại cho cơ thể) và giảm nguy cơ tiến triển của các bệnh lý về tim mạch. Các chuyên gia khuyên rằng, nên sử dụng dầu olive thay thế các loại dầu thông thường khi chế biến thực ăn.

– Bơ: Được xếp vào hàng những thực phẩm tốt, hỗ trợ chữa bệnh tim mạch hiệu quả là nhờ vào Carotenoid – một dạng sắc tố có khả năng chống lại các tác nhân oxy hóa bên ngoài. Từ đó giảm nguy cơ mắc cũng như hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch hiệu quả, nên ăn bơ kèm với cà rốt hoặc cải bó xôi để thúc đầy cơ thể hấp thụ các dưỡng chất.

– Cà Chua: Chất lycopene có trong cà chua có thể ức chế cholesterol ở màng tế bào, giảm nồng độ cholesterol và nồng độ triglyceride trong máu, từ đó phòng tránh, giảm thiểu các bệnh về tim mạch. Đồng thời, chất chống oxy hóa – lycopen trong cà chua có khả năng tiêu diệt các gốc tự do, ức chế đột biến, ngăn cản tiến trình của bệnh ung thư.

– Cá Hồi: Là nguồn thực phẩm giàu omega-3 – một trong những acid béo có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể đa dạng thêm các loại như cá thu, cá ngừ… cũng chứa hàm lượng omega-3 không kém gì cá hồi.

(Bonus) Chocolate đen:  Chocolate đen với tối thiểu 60-70% cacao trong thành phần có tác dụng điều chỉnh huyết áp, chống viêm, giảm tình trạng máu đông cũng như hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch.